Thi "hoa hậu" ở Trường Sa PDF. In Email
Biển - Đảo Việt Nam
Thứ tư, 11 Tháng 5 2011 00:40

Trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đoàn Doanh nghiệp Việt Nam đã có một sáng kiến khá độc đáo là tổ chức thi hoa hậu trên tàu HQ-936, con tàu từ đầu năm đến nay đã có 3 chuyến chở các đoàn đại biểu ra thăm Trường Sa. Ý tưởng táo bạo này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 28 thành viên nữ của chuyến đi.

Các thi sinh trong phần thi năng khiếu

Đã có 14 cô gái là những kỹ sư, doanh nhân và cả... các nhà báo của VTV3, FPT, Tập đoàn Dầu khí, Văn công Quân khu 4 tham gia. Ban giám khảo là các nhà báo, nhà doanh nghiệp. MC chương trình là kỹ sư Lê Tiến Dũng ở Công ty FPT, người được khán giả truyền hình quen gọi "giáo sư Cù Trọng Xoay" ở chương trình "hỏi xoáy đáp xoay" của VTV3.

Sau phần thi trang phục tự chọn và năng khiếu, "ban bánh khảo"- cách gọi vui của người dẫn chương trình đã chọn ra 5 cô gái vào thi chung kết. Phần thi này khá gay cấn và hấp dẫn khán giả bởi các thí sinh không chỉ trả lời mà còn phải phản biện các câu hỏi ứng xử từ "ban bánh khảo". Không ít câu hỏi hóc búa, đòi hỏi sự tự tin, sự thông minh, nhất là kiến thức về biển đảo và cả những gì mà... lính đảo, lính tàu, khách trên tàu... thích nhất.

Đã có những "trận" cười nghiêng ngả từ những câu hỏi, câu trả lời dí dỏm, thông minh và rất... lính. Phần thi tài năng là cuộc thi khá "nóng" bởi hầu hết các thí sinh là những nhà báo, doanh nhân, văn công có năng khiếu về ca hát, khiêu vũ, do đó để chọn được hoa hậu không dễ chút nào.

Trao "vương miện hoa hậu" cho Nguyễn Phương Anh, Miss Tàu HQ-936

Kết quả, thiếu úy Nguyễn Phương Anh, diễn viên múa của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4 đã đoạt vương miện nhờ câu trả lời ứng xử khá tốt. Đặc biết là ở phần thi năng khiếu, cô diễn viên sinh năm 1992 thuyết phục người xem nhờ phần vũ điệu la tinh bốc lửa và rất quyến rũ cho dù sàn tàu bị trơn và sóng biển luôn dập... dềnh do tàu vẫn hành trình trên biển. Hình ảnh rất ấn tượng của Vương miện đêm thi hoa hậu trên tàu HQ-936 chính là những con ốc biển Trường Sa. Con ốc tai tượng mà đảo Đá Tây tặng trưởng đoàn công tác- Đại tá Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã được dùng làm quà tặng hoa hậu, cô gái xứng đáng giành vương miện của cuộc thi, hoa hậu biển.

Theo qdnd.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Tin tức xem nhiều

Thông tin cần biếtHồ sơ

Ý kiến - Hỏi đáp


Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

PLAYLIST 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

Khách trực tuyến

Hiện có 23 khách Trực tuyến