Trường Sa chuẩn bị cho ngày bầu cử PDF. In Email
Biển - Đảo Việt Nam
Thứ bảy, 23 Tháng 4 2011 10:46

 

Tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 đang được khẩn trương tiến hành.


Trung tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Quốc hội và Hội đồng nhân dân tại đảo Phan Vinh,  huyện Trường Sa
.


Thượng tá Phạm Văn Hòa, Đảo trưởng đảo Song Tử Tây cho biết, đảo đang khẩn trương chuẩn bị bầu cử. Hiện xã đảo (Tổ Bầu cử số 4 của huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, gồm quân và dân xã Song Tử Tây với các đảo Song Tử Tây, Đá Thị, Sơn Ca, Đá Nam) đã hoàn thành hiệp thương vòng 3 (ngày 13-4). Với lợi thế diện tích rộng nhất trong các xã đảo của Trường Sa, Song Tử Tây đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng loa, phát thanh qua đài canh dân sự, giúp cử tri hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Song Tử Tây hiện có một âu thuyền phục vụ nước ngọt, dầu diesel (theo giá như trong đất liền), thu mua hải sản cho ngư dân với giá thỏa thuận. Vì thế, đây là điểm cập bờ của nhiều tàu, thuyền đánh cá. Trong trường hợp các tàu cá của ngư dân cập bờ trước và đúng dịp ngày bầu cử (15-5), họ sẽ được Ban bầu cử hướng dẫn đăng ký danh sách, thực hiện quyền công dân. Bên cạnh đó, hòm phiếu lưu động cũng sẽ được huy động phục vụ tất cả các công dân đang làm nhiệm vụ trên biển, trên các đảo.

Đảo Trường Sa thuộc Đơn vị bầu cử số 6 của huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa (gồm quân và dân thị trấn Trường Sa với các đảo Trường Sa Lớn, Trường Sa Đông, Phan Vinh, An Bang, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, Tiên Nữ, Núi Le, Tốc Tan, Đá Đông). Trưởng ban bầu cử, Thượng tá, Chính trị viên đảo Phạm Văn Chung cho biết, ngày 13-4, công tác hiệp thương vòng 3 đã hoàn thành. Thị trấn thực hiện công tác bầu cử đúng quy trình, thời gian, chú trọng làm tốt công tác nhân sự, nâng cao chất lượng các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử. Danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, thị trấn Trường Sa đã được niêm yết tại trụ sở UBND các xã, các địa điểm công cộng người dân hay lui tới ở các xã đảo. Công tác tuyên truyền được quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo.

Thị trấn Trường Sa cũng đã chuẩn bị 1 tàu phục vụ công tác bầu cử lưu động. Với các tàu cập đảo trước và trong ngày bầu cử, ngư dân sẽ được hướng dẫn mang sổ đăng ký để thực hiện quyền công dân.

Mới đây, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã thăm và kiểm tra tại các đảo của huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DKI.

Trung tướng Nguyễn Thành Cung cho biết, do đặc thù các đơn vị ở khu vực này hầu hết đóng quân trên các đảo xa, đi lại khó khăn, nhất là việc cập nhật thông tin tuyên truyền về công tác bầu cử có những hạn chế nhất định. Cán bộ, chiến sĩ vừa làm nhiệm vụ huấn luyện, giúp dân phòng tránh bão, cứu hộ, cứu nạn, vừa làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nên đây là một nội dung được Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đặc biệt quan tâm.

Tổng cục Chính trị đã hướng dẫn, chỉ đạo các quân chủng Phòng không – Không quân, quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị ở khu vực này chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn đóng quân xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện cụ thể, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kết hợp với các chuyến công tác, kiểm tra của các đoàn trong và ngoài quân đội để nắm tình hình chung, trong đó có nội dung công tác bầu cử. Đặc biệt kiểm tra việc thành lập các tổ bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, báo cáo các đơn vị được bầu sớm hơn so với thời gian quy định để đảm bảo cho các đơn vị được tiến hành bầu cử đúng luật định.

Vừa bảo đảm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phát triển kinh tế, Trường Sa quyết tâm trong mọi điều kiện, tình huống, phấn đấu để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 thành công tốt đẹp.

Theo Chinhphu.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Tin tức xem nhiều

Thông tin cần biếtHồ sơ

Ý kiến - Hỏi đáp


Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

PLAYLIST 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

Khách trực tuyến

Hiện có 5 khách Trực tuyến