Thủ tướng nguyện 'làm công bộc của dân' PDF. In Email
Giới thiệu chung
Thứ tư, 03 Tháng 8 2011 05:33

Ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm 4 phó thủ tướng và 22 bộ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu nhậm chức.

*Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng
Thủ tướng phát biểu. Ảnh: TTXVN.

Cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm bầu mình và phê chuẩn đề nghị về việc bổ nhiệm các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ nhận thức sâu sắc đây là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề.

"Chính phủ, Thủ tướng nguyện trung thành với tổ quốc, với dân tộc, với Đảng, với hiến pháp, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nhà nước, tất cả vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", ông Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng khẳng định nhiệm vụ trước mắt là tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là chăm lo giảm bớt khó khăn cho người nghèo; đồng thời thực hiện kiên định và đồng bộ các giải pháp để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Chinh phu
Bộ máy Chính phủ khóa 13 ra mắt Quốc hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Để hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó, Thủ tướng khẳng định sẽ tập trung sức xây dựng hệ thống hành chính nhà nước, trước hết là Chính phủ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm quản lý thống nhất, thông suốt, hiệu lực hiệu quả; kiên quyết thực hiện đồng bộ các giải pháp, đúng pháp luật và có hiệu quả trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và ngăn ngừa, khắc phục quan liêu.

"Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước", người đứng đầu Chính phủ cam kết.

Theo Vnexpress


Newer news items:
Older news items:

 

Tin tức xem nhiều

Thông tin cần biếtHồ sơ

Ý kiến - Hỏi đáp


Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

PLAYLIST 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

Khách trực tuyến

Hiện có 16 khách Trực tuyến